ARDRUINO MEGA 2560 R3

Arduino mega 2560 R3 là một loại vi điều khiển sử dụng chip ATmega2560. Có 54 chân input và output, với 15 chân có thể sử dụng làm ouput PWM tiện lợi cho việc dùng arduino điều khiển nhiều Servo cùng một lúc. Board còn sở hữu 16 chân vào Analog, 4 cổng UART, tần số thạch anh là 16Mhz, 1 cổng USB, một jack cắm nguồn và 1 nút reset. Sử dụng kết nối đơn giản với máy tính qua cổng usb, Arduino Mega 2560 R3 sẽ tiện lợi hơn cho các dự án sử dụng nhiều IO để điều khiển. Nó là một giải pháp để thay thế cho arduino Uno R3 để thực hiện các dự án lớn. Khách hàng hãy truy cập ngay Arduino Shop để sở hữu nó một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất. Ngoài ra, với sản phẩm này, bên Arduino Shop sẽ có nhiều demo cho các bạn tham khảo. Nào Let's Go!

ARDRUINO MEGA 2560 R3

1. Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 • Điện thế hoạt động:            5V
 • Điện thế đầu vào:                7-12V
 • Điện thế giới hạn:                6-20V
 • Số chân digital:                    54 (Có 15 chân output PWM)
 • Số chân analog:                  16
 • Dòng điện/ chân:                 20 mA
 • có dòng điện DC 3.3V :      50 mA
 • Flash bộ nhớ:                       256 KB với 8 KB sử dụng cho bootloader
 • SRAM :                                  8 KB
 • EEPROM:                             4 KB
 • Tần số xung nhịp:              16 MHz
 • Đèn Led Pin 13 13
 • Chiều dài:                           101.52 mm
 • Chiều rộng:                         53.3 mm
 • Cân nặng :                           37 g

2. Phần mềm lập trình

Arduino mega 2560 R3 sử dụng phần mềm lập trình Arduino IDE. Bạn có thể tham khảo tại trang arduino.cc để được rõ hơn.

Với chip Mega 2560 R3 có thể cho bạn update chương trình một cách dễ dàng mà không cần sử dụng phần cứng bên ngoài hỗ trợ như chúng ta đã từng học trước đây. Bạn cũng có thể nạp chương trình qua cổng ICSP( In-Circuit Serial Programming)  bằng cách sử dụng Arduino ISP hoặc tương tự.

3. Một số module đi đi kèm với Arduino Mega 2560 R3

Hiện nay, có rất nhiều module hỗ trợ cho Arduino mega 2560 R3, đây là một điều khá là thuận lợi để dùng con này thực hiện các dự án lớn. Do thế mạnh của con này là có nhiều chân IO và nhiều cổng UART, điều đó giúp các bạn dễ dàng chọn lựa các chức năng phần cứng cần thiết phục vụ cho dự án.

Chúng ta có thể tham khảo một số Module/ Shile Arduino bên dưới, bạn cũng có thể vào trang http://ungdungarduino.com/shield-arduino/  để xem chi tiết nhé. smiley
 

shield-indruino-mega-2560

Shield Indruino Mega 2560

Với Shiled này bạn dễ dàng kết nối IO với các thiết bị ngoại vi bên ngoài mà không sợ là nó sẽ ảnh hưởng do việc bạn cắm dây nó lỏng lẻo. Hơn nữa, module này tích hợp săng các cổng giao tiếp UART và JTAC nên bạn dễ đang dùng cabs để kết nối. Thật là tiện lợi khi có nó.

Cuhead-wifj-Shield-arduino-mega-2560

Cuhead-wifj-Shield-arduino-mega-2560

/Proto-Shield-System-for-Arduino-mega-2560

Proto-Shield-System-for-Arduino-mega-2560

Trên đây là một số Shield cần thiết để khi bạn bắt đầu thực hiện dự án dùng trong thực tế. Nó sẽ giúp hệ thống các bạn trở nên gọn gàng, đẹp hơn, mang tính chuyên nghiệp hơn. Hiện các sản phẩm này có bán tại >>>Arduino Shop <<< các bạn có thể tham khảo tại trang.

4. Code lập trình mẫu

Code lập trình cho Arduino Mega 2560 R3 cũng như code của Arduino Uno R3. Bạn có thể tận dụng code của con Uno để đổ chương trình xuống mega 2560 cũng được. Vì bản chất chúng đều là Arduino. Tuy nhiên, code của MEga 2560 thì có thể không nạp cho Uno được, vì cơ bản, chân của Uno ít hơn, nên khi bạn khai báo bên Arduino Mega 2560 R3 có chân 22 chẳn hạng, thì việc này là không thể nạp vào con Uno được.

Đến đây Arduino Shop đã giới thiệu về cơ bản arduino mega 2560 R3, đây là loại vi điều khiển sử dụng nhiều chân IO. Hiện Arduino đang kinh doanh và bán hàng online cho sản phẩm này. Ngoài ra, Shop còn bán các loại Arduino khác, kính mời các bạn tham gia shop bán hàng online tại >>>http://ungdungarduino.com/<<<

arduino-uno-r3

Arduino Uno R3

 

GỌI NGAY - 0902 37 12 52 (Mr Quốc): Tư vấn KT

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP KỊP THỜI CHO BẠN

ARDUINO SHOP

Địa chỉ: Số 41 Gò Dưa, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Emailarduinoshophcm@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
<