XU HƯỚNG CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 là một xu hướng tất yếu, cần thiết, là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam bắt kịp với thời đại công nghiệp của thế giới. Mở ra cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất và cho các doanh nghiệp muốn phát triển lĩnh vực tự động hóa-IoT. Vậy cụ thể như thế nào, chúng ta cùng nhau vào nội dung chi tiết bài viết bên dưới nhé. Nào Let's Go!

Ngày đăng: 03-10-2017

1,356 lượt xem

Xin chào các đọc giả, cũng khá là lâu Arduino shop chưa đăng bài viết lên Site của mình. Thì nhân dịp kĩ kiệm 1 năm thành lập Website và mở đầu cho những công việc gầy dựng arduino trở thành một nhà cung cấp có uy tín các sản phẩm về arduino được ứng dụng trong nghiệp. Hôm nay, Arduino Shop xin chia sẽ đến mọi người một bài viết về " XU HƯỚNG CÔNG NGHIỆP 4.0". Nói ra thì đây cũng không có gì là mới mẻ đối với những ai làm dự án, sản xuất trong công nghiệp. Tuy nhiên theo Arduino Shop, công nghiệp 4.0 một cơ hội tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng kiểm soát và quản lý trong doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực tự động hóa, IOt...cũng như là cơ hội cho Arduino Shop được vươn mình ra mạnh hơn nữa vào các xí nghiệp đang có nhu cầu về hệ thống này.

Nhận ra được cơ hội cho sự phát triển của mình, Arduino Shop đã nhanh chóng tung ra một số sản phẩm. Đây là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm trên nền tảng C#, arduino, PLC, HMI, Ethernet và Sql Server. Đây là một sự hòa quyện tuyệt vời cho các hệ thống thu thập dữ liệu trong công nghiệp.

Tuy nhiên ở mức độ bài viết này, Xu Hướng Công Nghiệp 4.0 lại không xoay quanh tới sản phẩm này, nó sẽ được giới thiệu ở bài viết khác của Arduino Shop. Ở đây muốn nói là gì, Bạn muốn nâng cao vị thế cạnh tranh trong sản xuất, bạn muốn có nhiều khách hàng đặc biệt là các khách hàng người Nhật thì xu hướng công nghiệp 4.0 là điều mà các nhà quản trị CEO không được bỏ qua. Ngay cả những công ty sản xuất vừa và nhỏ cũng không nên xem nhẹ việc này. Nếu công ty đang có sự hờ hững, xem nhẹ tầm ảnh hưởng của công nghiệp 4.0 thì đã xem thường mới sự tồn tại của công ty mình.

Với các bạn sinh viên, thì các bạn phải làm gì với nó??? Với xu hướng này, thì tất cả các bạn sinh viên đang theo học các ngành nó điều là cơ hội va tiềm năng cả. Nhưng đặt biệt là các nganh như công nghệ thông tin( theo mình là số I), thứ 2 là tự động hóa. Hai ngành này sẽ là hót trong tương lai gần. Nên những bạn đang học theo những ngành này, hãy trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, không cần rộng nhưng phải sâu, để có thể giải quyết và xử lý vấn đề trong nhà máy. Hiện tại mình làm trong công ty có Pv một số anh chàn sinh viên ngây ngô vào, giường như các bạn không hình dung được trong đầu mình sẽ làm gì, nhiều bạn khá mơ hồ trong việc sẽ làm gì, học xong chả biết làm gì? Xin chia sẽ với các bạn, sau một thời gian làm việc( tuy chưa mang lại nhiều thành công, nhưng xương máu đổ ra cũng tương đối). Để thành công trong thời đại Xu Hướng Công Nghiệp 4.0 này thì có 3 loại người sau sẽ có cơ hội thành công , xếp theo từ trên xuống:

1. Làm việc vì đam mê. Đây là đối tượng sẽ mang lại sự thành công nhất trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Và càng dễ thành công hơn trong thời 4.0 này. Chỉ có đam mê thì các bạn mới vấp ngã và đứng lên từ chổ vấp ngã và đi tiếp được. Nếu không có đam mê, bạn sẽ bỏ lở ngay cơ hội và sẽ không có đủ sức đi dài với dự án 4.0

2. Làm việc vì trách nhiệm: Mẫu người này cũng sẽ thành công trong thời đại này. Bởi lẽ, chỉ những người có trách nhiệm, thì họ mới luôn hoàn mỹ trong công việc

3. Làm việc vì sự tự ái? Nghe qua có vẽ hơi phi lí, tự ái thì có gì mà sẽ là người thành công? Hãy tưởng tượng, thời học sinh bạn bè sẽ như nhau, chơi vui đi học cùng trên chiếc xe đạp cũ. Nhưng khi ra trường, anh chàng A lại làm tốt có nhà lầu xe hơi sau 5 năm cày bừa, còn anh chàng B thì không có gì ngoài 2 bàn tay trắng. Lúc này nếu anh B có sự tự ái cao, anh ta sẽ biến sự tự ái thành hành động và hành động quyết liệt.

Và cũng chia sẽ tới mọi người thêm, khi làm dự án, hướng dự án tới khách hàng, mà đặt biệt là công nghiệp 4.0. Nên công nghiệp số hóa và ethernet. Chưa bao giờ công nghệ lại nhanh trở nên lạc hậu như hiện giờ. Iphone 6 ra thì sau 1 năm đã lạc hậu. Sự biến đổi công nghệ nhanh chóng mặt và điều này là nguyên nhân chính dẫn đến những anh chàng gây dựng sự nghiệp của mình dễ tan biến do sự thay đổi chậm trễ. 4.0 mà chậm trễ thì càng chết nữa. 

Và theo quan niệm của mình khi thực hiện dự án, thì sản phẩm của người Việt Nam làm chỉ đạt mức hài lòng. Thì theo đánh giá của mình và có sưu tầm thì sự thỏa mản về sự phẩm chia ra các cấp độ: 

Cấp độ 1: Chấp nhận được. Đáp ứng được về tính năng công dụng, nhưng chưa đạt về ngoại dạng, thời gian đáp ứng...

Cấp độ 2: Hài Lòng, Thỏa Mản: Đáp ứng được cái trên nhưng chỉ mức 70-80%. vẫn còn xãy ra sự cố

Cấp độ 3: Xúc động: Ví dụ Iphone X, khi mình cần nó trên tay, thật sự có một cảm xúc khó tả lạ thường. Và đây là mức cao nhất trong việc cung cấp chát lượng sản phẩm ra thị trường.

Và cuối cùng, chia sẽ nãy giờ, thì ít nói tới 4.0 nhưng qua 4.0 thì cũng muốn chia sẽ các khía cạnh khác của vấn đề. Thì hi vọng bài viết này đến được với người đọc và mong được sự góp ý mọi người.

Bài viết sau, mình sẽ chia sẽ sản phẩm Công nghiệp 4.0 của Arduino Shop tung ra. Cũng hi vọng mọi người đón nhận.

Chúc mọi người xem trang vui vẽ. Mọi thắc mắc liên hệ ở cuối bài viết các bạn nhé.

GỌI NGAY - 0902 37 12 52 (Mr Quốc): Tư vấn KT

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP KỊP THỜI CHO BẠN

ARDUINO SHOP

Địa chỉ: Số 41 Gò Dưa, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Email: arduinoshophcm@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
<