ỨNG DỤNG ARDUINO

Với các giải pháp tối ưu các ứng dụng arduino đáp ứng cuộc sống của bạn, thì ungdungarduino.com chia sẽ và hướng dẫn các bạn tự làm hơn 30 đề tài ứng dụng arduino tại nhà. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thỏa sức đam mê, khám phá công nghệ tự phục vụ cuộc sống bên mình. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ các bạn tự thực hiện ứng dụng tại nhà theo ý muốn của các bạn. Với phương châm chia sẽ, giúp mọi người tiếp cận nhanh với các ứng dụng arduino ngay tại nhà mình.

 • HƯỚNG DẪN CHỐNG DỘI NÚT NHẤN

  09-10-2016 // 7,064 lượt xem

  Arduino Shop gởi đến các bạn một ngày mới vui vẻ, hạnh phúc. Hôm nay, Arduino Shop sẽ hướng dẫn mọi người chống dội nút nhấn. Việc chống dội cho nút nhấn, mình có thể phối hợp 2 phương pháp phần cứng lẫn phần mềm. Ở đây, Arduino Shop chỉ tập trung vào phần chống dội nút nhấn bằng phần mềm. Nào, Chúng ta cùng nhau làm nhé!

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH MENU CHO LCD 16X2

  09-10-2016 // 558 lượt xem

  Arduino Shop xin gởi đến các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ, ấm áp. Hôm nay, Arduino Shop giới thiệu đến mọi người cách lập trình menu cho LCD 16x2 được mô phỏng trên phần mềm Protues 8.4. Ở các đề tài trước, Arduino Shop đã giới thiệu mọi người cách giao tiếp arduino với lcd qua phần mềm Protues, đọc keypad lcd 16x2 bằng arduino. Hôm nay, sẽ nâng cao hơn một bặc, hướng dẫn lập trình menu cho Lcd 16x2. Nào, hãy cùng Arduino Shop thực hành.

  Chi tiết →

 • GIAO TIẾP KEYPAD VỚI ARDUINO BẰNG PROTUES

  02-10-2016 // 3,481 lượt xem

  Xin chào cả nhà Arduino, Lời đầu tiên Arduino Shop xin gởi đến các bạn một ngày mới đầy năng lượng và vui vẻ trong cuộc sống. Hôm nay, Arduino Shop sẽ giúp các bạn làm thế nào để giao tiếp Keypad với Arduino bằng Protues. Bàn phím là một thiết bị được dùng rất nhiều trong các dự án kỹ thuật. Bạn có thể thấy bàn phím trong nhiều thiết bị điện tử và các máy công nghiệp CNC. Ví dụ như máy ATM, có các bàn phím để các bạn thực hiện việc nhập pass... Tương tự, máy tính cũng có bàn phím để giúp mình giao tiếp với CPU...Vì thế, trong tương lai gần, chúng ta cần tới bàn phím.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH ARDUINO BẰNG PROTUES

  29-09-2016 // 9,057 lượt xem

  Arduino Shop xin giới thiệu đến các bạn cách lập trình arduino bằng phần mềm protues 8.3 Sp2. Protues là một công cụ khá mạnh giúp các bạn có thể thiết kế phần cứng và lập trình phần mềm cho vi điều khiển. Với các phiên bản mới, có thêm phần lập trình cho arduino, Arm, SMT... Hôm nay, Arduino Shop sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thành lập một dự án mini cho arduino tư phần mềm Protues này. Trước tiên thì cần phải chuẩn bị một số công cụ( phần mềm) để bạn có thể chạy mô phỏng được. Nào hãy cùng Arduino Shop chiến thôi.

  Chi tiết →

 • LẬP TRÌNH ARDUINO VỚI KEYPAD LCD 16X2

  25-09-2016 // 3,616 lượt xem

  Keypad Lcd 16x2 là một thiết bị ứng dụng rất nhiều trong các ứng dụng arduino. Gần như nó không thể thiếu trong các ứng dụng cần có sự theo dõi , giám sát các thông số. Mặt khác nó còn là một thiết bị hiển thị cho phép người dùng cần thao tác hoặc thao tác chức năng gì trên ứng dụng của mình. Vì tất cả các ứng dụng đều có thể được lập trình hiển thị trên LCD. Vì thế, Arduino Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách lập trình arduino với keypad lcd 16x2 để làm sao hiển thị được thông tin lên màn hình. Cách đọc các nút nhấn và cách lập trình menu trên keypad lcd 16x2 với arduino. Hãy xem kỹ bài viết bên dưới để được hiểu rõ về ứng dụng. Chúc các bạn thực hành thành công.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH UART VỚI ARDUINO

  22-09-2016 // 9,363 lượt xem

  Hiện nay, chuẩn UART là chuẩn được dùng rất nhiều trong các board mạch điều khiển để truyền nhận dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Vì thế, để hiểu rõ chuẩn giao tiếp UART là như thế nào, thì hôm nay Arduino Shop ra hướng dẫn lập trình uart với arduino. Mong các bạn quan tâm và về hướng dẫn này. Nào, Bắt đầu với phần dưới đi nào?

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH I2C VỚI ARDUINO

  21-09-2016 // 7,028 lượt xem

  Hôm nay, arduino shop xin hướng dẫn lập trình i2c với arduino, Cụ thể là hai con arduino mega 2560 với nhau. Giao tiếp I2C sẽ cho phép bạn kết nối lên đến 127 thiết bị với nhau mà chỉ cần 2 dây kết nối SDA và SCL rất tiện lợi cho các ứng dụng vì chúng khá tiết kiệm dây. Việc khởi tạo và lập trình cho giao tiếp này cũng đơn giản như chuẩn UART. Mời các bạn xem ví dụ bên dưới để hiểu rõ hơn như thế là giao thức truyền nhận I2C nhé. Nào Let's Go!

  Chi tiết →

<